Có nên lắp cảm biến áp suất lốp cho Ô Tô không?

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp cho Ô Tô không?

 

 

Cảm biến áp suất lốp sẽ giúp bạn kiểm soát và theo dõi lốp xe dễ dàng, nhanh chóng phát hiện lốp có bị thiếu hơi hay không.

Vậy có nên lắp cảm biến áp suất lốp không? Cùng HTP tìm hiểu câu trả lời cụ thể qua bài viết sau để chọn được loại cảm biến áp suất lốp phù hợp nhu cầu sử dụng nhé.

CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP LÀ GÌ?

Cảm biến áp suất lốp là dụng cụ theo dõi và hiển thị chỉ số áp suất lốp ô tô. Thiết bị cảm biến bao gồm bộ phận cảm biến được gắn trực tiếp tại lốp xe và màn hình hiển thị thông số được đặt trên xe. Bộ phận cảm biến sẽ ghi nhận thông số áp suất lốp xe ô tô, chỉ số này được hiển thị trên màn hình trung tâm của ô tô. Như vậy, khi quan sát màn hình trong lúc lái xe, các bác tài có thể biết tình trạng áp suất lốp có ở mức chuẩn hay không. Việc lắp đặt cảm biến áp suất lốp xe thường được các thợ có chuyên môn kỹ thuật thực hiện tại các trung tâm bảo dưỡng ô tô. Ngoài ra, các bác tài cũng có thể tự lắp đặt cảm biến đối với loại cảm biến cần thao tác đơn giản.

CÓ NHỮNG LOẠI CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP NÀO?

Cảm biến áp suất lốp được chia thành 2 loại gồm: Cảm biến áp suất lốp gắn trong và cảm biến áp suất lốp gắn ngoài. Cùng tìm hiểu cụ thể hai loại cảm biến này dưới đây:

CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP GẮN TRONG

Cảm biến áp suất lốp gắn trong được lắp đặt bên trong lốp xe. Điều này khiến cảm biến được bảo quản tốt, ít khả năng bị mất trộm hoặc hư hại khi xe chạy trên đường. Tuy nhiên vì được gắn phía bên trong lốp nên xe cần được đưa đến trung tâm bảo dưỡng, kỹ thuật viên có tay nghề sẽ tháo lốp xe, cân bằng động, sau đó lắp đặt hoặc sửa chữa cảm biến áp suất lốp.

CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP GẮN NGOÀI

Cảm biến áp suất lốp gắn bên ngoài ngược lại được gắn tại đầu van của lốp xe ô tô. Các bác tài có thể tự thực hiện lắp cảm biến áp suất lốp mà không cần tháo rời lốp xe ô tô. Nhược điểm của loại cảm biến áp suất lốp ngoài là vẻ thẩm mỹ không cao bằng loại cảm biến trong cũng như cảm biến dễ bị hư hỏng nếu va chạm trong lúc xe di chuyển.

Cảm biến áp suất lốp có đầu gắn bên ngoài lốp xe

Dựa vào loại năng lượng được sử dụng, có hai loại cảm biến lốp ô tô là cảm biến sử dụng pin và cảm biến sử dụng năng lượng mặt trời. Cảm biến sử dụng năng lượng mặt trời giảm bớt khả năng cảm biến bị cạn pin trong trường hợp các bác tài sơ ý hoặc quên sạc. Vì trong lúc di chuyển, cảm biến tận dụng được ánh sáng mặt trời, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, cảm biến lốp xe ô tô sử dụng pin có ưu điểm là chi phí thấp hơn cảm biến sử dụng năng lượng mặt trời, nhưng cần chú ý thời điểm cần thay pin cho cảm biến.

Như vậy, mỗi loại cảm biến có những ưu và nhược điểm riêng biệt, các bác tài nên cân nhắc để lựa chọn loại cảm biến phù hợp với cách thức, thời gian di chuyển, chi phí và loại lốp xe ô tô.

CÓ NÊN LẮP CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP CHO Ô TÔ?

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp ô tô không? Câu trả lời là có. Lắp cảm biến áp suất lốp ô tô sẽ giúp bạn theo dõi, kiểm soát lốp có đủ hơi hay không, từ đó đảm bảo an toàn khi lái xe, tăng tuổi thọ lốp xe và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

ĐẢM BẢO SỰ AN TOÀN KHI LÁI XE

Theo dõi chỉ số lốp xe ô tô là điều cần thiết để đảm bảo sự an toàn khi lái xe, kịp thời phát hiện lốp xe non hơi hoặc quá căng, tránh lốp xe bị hư hại, giảm tuổi thọ lốp hoặc xảy ra thủng, nổ lốp. Có nhiều cách để theo dõi áp suất lốp cho xe ô tô như kiểm tra áp suất lốp định kỳ, sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp hoặc lắp cảm biến áp suất lốp trên xe. Trong đó việc lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô có nhiều ưu điểm và tiện lợi có thể kể đến như chỉ số được hiển thị liên tục giúp các bác tài nhận biết được tình trạng lốp xe, không phải chờ đến lúc kiểm tra, bảo dưỡng lốp hoặc cần đến nhân viên kỹ thuật tại trung tâm.

TĂNG TUỔI THỌ LỐP XE

Lắp cảm biến áp suất lốp còn giúp các bác tài có thể kịp thời phát hiện tình trạng áp suất lốp không đúng chuẩn và có hướng xử lý nhanh chóng, tránh việc vẫn di chuyển khi áp suất lốp không đúng chuẩn. So với việc sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp, cảm biến áp suất lốp mang lại sự tiện lợi hơn khi không cần đo áp suất nhiều lần. Khi mua cảm biến áp suất lốp, các bác tài còn được đảm bảo chất lượng bằng các chương trình bảo hành đi kèm.

TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Một trong những lý do nhiều tài xế chọn lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô đó là tiết kiệm nhiên liệu. Nếu lốp xe mềm khi di chuyển sẽ khiến cho lực ma sát giữa lốp và mặt đường lớn, từ đó khiến xe chạy chậm và tốn nhiên liệu.

Khi xe được lắp cảm biến áp suất lốp sẽ giúp tài xế duy trì áp suất ở mức lý tưởng và ổn định khi di chuyển, khi đó sẽ tiết kiệm nhiên liệu 2 - 3% so với đi lốp mềm. Đặc biệt, nếu tài xế chọn loại cảm biến sử dụng năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm đáng kể nhiên liệu tiêu thụ của xe.

Lựa chọn loại lốp chất lượng ổn định, và duy trì mức áp suất lốp phù hợp bằng thiết bị cảm biến áp suất lốp mang lại sự an tâm và trải nghiệm lái xe thoải mái nhất trên suốt hành trình.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: "Có nên lắp cảm biến áp suất lốp hay không” và từ đó chọn được loại thích hợp cho xe của mình.

Lốp xe Minh Phát 01

 

Lốp xe Minh Phát 02

 

Lốp xe Minh Phát 03

 

Lốp xe Minh Phát 04

🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼

0902.826.822

0903.632.685 0902.826.822