5 điều tuyệt đối không quên khi mua lốp ô tô cũ

5 điều tuyệt đối không quên khi mua lốp ô tô cũ

Trên thị trường lốp xe Việt Nam hiện nay, có rất nhiều cơ sở sửa chữa đang kinh doanh lốp ôtô cũ với mức giá khá hấp dẫn. Các loại lốp này được lấy từ những xe bị tai nạn hay xe đã qua sử dụng một thời gian và bán lại cho các cơ sở kinh doanh lốp xe cũ với mức giá rẻ bất ngờ. Sau đó, lốp xe cũ sẽ được gia công điều chỉnh gai lốp để có độ sâu hơn và mới hơn để bán cho người tiêu dùng có nhu cầu chọn lựa lốp. Cùng với HTP tìm hiểu những vấn đề tuyệt đối không quên khi mua lốp ô tô cũ qua bài viết dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi mua lốp ôtô cũ

1. Xác định năm sản xuất của lốp

- Người mua có thể tìm hiểu thời gian sản xuất lốp chiếc ôtô thông qua một số có 4 chữ số, được dập nổi bên hông lốp xe và nằm cuối trong những dãy mã số bắt đầu bằng chữ DOT.

2. Chú ý độ dài gai lốp

- Gai lốp xe là bộ phận “nhỏ nhưng có võ” bởi tác dụng của nó là tăng độ bám đường cho xe, giúp xe di chuyển trên đường mà không bị trơn trượt và đảm bảo độ ổn định của cho xe.

- Thông thường, gai lốp ôtô mới sẽ có kích thước là 8 mm và sẽ hao mòn dần theo thời gian sử dụng. Các chuyên gia kinh nghiệm sử dụng ô tô cho biết, chủ xe nên thay lốp khi thấy gai lốp bị mòn không đồng đều hoặc chỉ còn khoảng 3mm để đảm bảo độ an toàn.

- Với lốp ôtô cũ, đây là điểm đáng lưu ý khi người mua chọn lốp. Nếu lốp xe chỉ bị mòn ít thì có thể tiếp tục sử dụng trong thời gian khá dài. Tuy nhiên, nếu thấy phần gai lốp đã bị mòn khá đáng kể, khả năng chỉ sau vài tháng, chủ xe sẽ lại cần phải thay thế lốp mới.

3. Không mua lốp từng qua sửa chữa

- Trước khi được bán cho các cơ sở sửa chữa ôtô, thì nhiều lốp xe từng bị hỏng hóc khi va phải đinh hay các kim loại sắc nhọn và được sửa chữa bằng cách gắn nút cao su hay miếng vá để tránh tình trạng rò rỉ hơi.

- Do đó, xét về cơ bản loại lốp này có khả năng chịu đựng kém hơn loại lốp bình thường, dễ bị nứt hơn khi di chuyển trên các đoạn đường không bằng phẳng hoặc cũng có thể bất ngờ bị nổ khi va phải chướng ngại vật.

- Vì vậy mặc dù bạn mua lốp xe cũ những người mua cần kiểm tra kỹ bên trong thành lốp xe để chắc chắn lốp không có dấu hiệu từng sửa chữa.

4. Quan sát thành lốp xe

- Nếu lốp ôtô đã qua sử dụng một thời gian dài thì thành lốp sẽ xuất hiện những vết rạn, sáng màu hơn bình thường. Người mua cũng có thể thử bằng cách ấn mạnh ngón tay để xem lốp có những vết rạn hay không.

- Nếu chiếc lốp xe cũ định mua có xuất hiện vết rạn khi ấn xuống, khô mục và màu sáng hơn bình thường thì tuyệt đối bạn không nên mua vì không đảm bảo được an toàn khi xe di chuyển và nhanh hỏng chỉ sau một thời gian cực kỳ ngắn.

5. Xác định đúng lốp phù hợp với xe

- Điều này cũng cực kỳ quan trọng bởi một chiếc lốp không thể phù hợp cho mọi loại xe được. Người mua cần biết rõ loại lốp nào được sử dụng trên xe của mình rồi mới bắt đầu tiến hành lựa chọn. Loại lốp sẽ được ký hiệu thông qua một dãy chữ số dập nổi trên xe. Chủ xe chỉ cần nhìn cũng như cung cấp thông tin này cho cơ sở kinh doanh lốp cũ.

- Bên cạnh đó, nếu như không có nhiều hiểu biết về vấn đề này, thì chủ xe cần lựa chọn những cơ sở kinh doanh lốp ôtô cũ uy tín và yêu cầu nhân viên kiểm tra giúp loại lốp phù hợp cho xe của mình.

- Mua lốp ôtô cũ hay còn gọi là lốp đã qua sử dụng, thì người mua cũng nên kiểm tra kỹ càng ca tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng trong quá trình vận hành xe. Có thể vì giá cả của chúng rất hấp dẫn, nhưng tiềm ẩn bên trong lại là những vấn đề hay mối nguy hại nghiêm trọng. Tùy vào trường hợp mà bạn nên có những quyết định sáng suốt nhất.

Lốp xe Minh Phát 01

 

Lốp xe Minh Phát 02

 

Lốp xe Minh Phát 03

 

Lốp xe Minh Phát 04

🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼

0902.826.822

0903.632.685 0902.826.822