Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua lốp xe mô tô đúng chuẩn

Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua lốp xe mô tô đúng chuẩn

Việc chọn lốp phù hợp là điều quan trọng để xe vận hành mượt mà, ổn định. Đồng thời, giúp cho người lái có trải nghiệm tốt trên suốt hành trình. Chính vì thế, việc chọn mua lốp xe mô tô đúng chuẩn rất cần thiết mà chủ xe cần nắm. Cùng HTP tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. NHỮNG LƯU Ý NHIỀU NGƯỜI THƯỜNG QUÊN KHI MUA LỐP XE MÔ TÔ

- Là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với đường di chuyển nên lốp xe mô tô hay bị ma sát và hao mòn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt với mặt đường đất gồ ghề, địa hình hiểm trở, độ bền của lốp càng dễ bị rút ngắn.

- Như khuyến cáo của các hàng sản xuất, đối với lốp xe đã trải qua quãng đường di chuyển 50.000 km, chủ xe nên thay lốp xe mới để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại quên mất những lưu ý quan trọng sau khi lựa chọn lốp:

CHỌN ĐÚNG KÍCH THƯỚC LỐP XE

- Mỗi dòng xe khác nhau sẽ cần loại lốp có kích thước khác nhau. Chủ xe nên để ý đến thông tin kích thước lốp xe thường đã in trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc trên vỏ xe.

- Mỗi bộ vành và mâm xe đều có thiết kế phù hợp với kích thước lốp chuẩn nhất định. Vì vậy, sử dụng lốp xe mô tô sai kích cỡ ban đầu sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng tiêu hao nhiên liệu, khiến bánh nhanh mòn và lệch độ góc đặt lốp.

KIỂM TRA LẠI NHỮNG HƯ HỎNG TRÊN VÀNH XE, CÂN VÀNH

- Khi thay lốp mới tại trung tâm lốp chính hãng, chủ xe cần nhờ kỹ thuật viên có chuyên môn giúp kiểm tra lại những hư hỏng trên vành xe, nắn vị trí bị móp méo. Thêm vào đó, khi lốp với vành không đều nhau 100%, xe chạy sẽ thiếu sự êm ái khi tăng tốc.

NÊN MUA NHỮNG BỘ LỐP CÓ THỜI GIAN SẢN XUẤT MỚI

- Bất kể khi người lái mua hay sở hữu một bộ lốp nào, điều đầu tiên cần để ý chính là thời gian sản xuất. Người dùng nên chọn lốp xe mô tô trong vòng 2 - 3 năm từ khi sản xuất.

CHỌN MUA Ở NHỮNG NƠI PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG

- Có thể thay lốp xe ở các đại lý ủy quyền chính hãng sẽ tốn kém hơn việc mua ở những cửa hàng bản lẻ. Tuy nhiên, các trung tâm bảo dưỡng uy tín sẽ cung cấp cho khách hàng những chế độ bảo hành chu đáo cùng với các loại hình dịch vụ lắp đặt và chỉnh lốp đảm bảo và chất lượng hơn.

NÊN SỬ DỤNG BỘ LỐP ĐỒNG BỘ

- Việc mua lốp từ các đại lý được ủy quyền có thể khiến bạn tốn kém hơn so với mua ở những cửa hàng độc lập. Tuy nhiên các đại lý được ủy quyền sẽ cung cấp cho khách hàng chế độ bảo hành chu đáo, đồng thời các dịch vụ lắp đặt và căn chỉnh lốp sẽ chính xác hơn.

NÊN THAY LỐP XE MÔ TÔ KHÔNG SĂM ĐỂ XE VẪN KỊP DI CHUYỂN KHI VÔ TÌNH CÁN PHẢI ĐINH

- Lốp không săm xe mang lại hiệu quả di chuyển tốt hơn cho xe trong trường hợp vô tình cán phải gai hoặc đinh. Khi đó, không khí trong lốp không săm sẽ thoát ra chậm hơn lốp có săm. Chủ xe sẽ có thêm thời gian để đến được nơi sửa chữa. Chính vị trí gai hoặc đinh cắm vào sẽ là nút bịt và giữ không khí nguyên trong lốp để xe kịp đến các tiệm sửa chữa kịp thời.

NÊN BẢO DƯỠNG LỐP ĐỊNH KỲ SAU KHI DI CHUYỂN 1 THỜI GIAN

- Trong quá trình sử dụng, chủ xe nên thường xuyên kiểm tra lốp xe mô tô, đảm bảo áp suất lốp nằm ở mức khuyến nghị. Việc bảo dưỡng này giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và tăng độ bền cho lốp.

- Bên cạnh đó, người lái nên căn chỉnh lốp xe định kỳ, kiểm tra các dấu hiệu bất thường trên lốp, chú ý những vết hằn, phồng, nứt xuất hiện để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

2. NÊN SỬ DỤNG LỐP XE MÔ TÔ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG?

- Ở Việt Nam, xe máy - mô tô là phương tiện thường nhật, gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của chúng ta. Vì vậy, những dòng lốp xe bền bỉ, có chất lượng cao sẽ đem lại cảm giác và trải nghiệm di chuyển tốt hơn.

- Trên đây là những kiến thức bỏ túi để chọn lốp xe chất lượng và an toàn. Nếu muốn tìm những sản phẩm ưng ý, hãy liên hệ ngay với nhân viên HTP để nhận tư vấn thông tin chi tiết.

Lốp xe Minh Phát 01

 

Lốp xe Minh Phát 02

 

Lốp xe Minh Phát 03

 

Lốp xe Minh Phát 04

🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼

0902.826.822

0903.632.685 0902.826.822